Hạt hạnh nhân là từ quả hạnh đào. Loài Hạnh đào là loài thực vậtcó nguồn gốc từ trung đông và Nam á, thuộc chi Mận Mơ. Là một trong các loại hạt lâu đời nhất trên thế giới. Nó được nhân rộng ra trong thời cổ đại dọc theo bờ biển Địa Trung Hải và miền Nam châu Âu. Nhưng hat hanh nhanđược đánh giá là có giá trị dinh dưỡng cao nhất hiện là được trồng ở Califonia. Có khoảng 80% sản lượng hạnh nhân trên thế giới được trồng ở California.

Hạt hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe

Hạt hạnh nhân rất tốt cho sức khỏe

Ban đầu hạt hạnh nhân là một loại hạch có mang độc tính nhưng sau đó chúng được nhân giống và trở thành một loại hạt dinh dưỡng cao. Loại hạt này là một nguồn tự nhiên dồi dào các protein, chất xơ, vitamin E, magiê, sắt, kẽm, canxi… khu vực Trung Đông Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan và các nước Trung Á khác họ coi loại hạt này là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Hạt hạnh nhân có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe chúng cung cấp dồi dào và phong phú về nguồn dinh dưỡng cho cơ thể.  Hạnh nhân có chứa phytochemicals bao gồm beta-sisterol stigmasterol và campesterol được đóng góp một trái tim khỏe mạnh chỉ với khoảng 25g hạnh nhân sẽ cung cấp 70% nhu cầu cơ thể hàng ngày. Chúng cũng có một lượng lớn chất magiê, kali, kẽm, chất xơ, sắt, canxi hơn so với bất kỳ hạt khác, không những thế nó còn chứa chất amygdalin, có tên gọi khác là laetrile hoặc vitamin B17, một chất dinh dưỡng chống ung thư. Chúng là một thực phẩm hàng đầu tốt cho các bà mẹ đang mang bầu, trẻ nhỏ và não bộ. Chúng giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ,  Chất axid folic, magie,  có trong hạnh nhân giúp giúp giảm nguy cơ sinh non, các khuyết tật bẩm sinh, giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.

Tác dụng của hạt hạnh nhân

Tác dụng của hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa phenylalanine, một hóa chất hỗ trợ trong việc phát triển các chức năng nhận thức. Vì thế muốn cải thiện trí nhớ và minh mẫn bạn hãy ăn hat hanh nhan mỗi ngày. Với những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường  hạnh nhân cải thiện được đáng kể lượng insulin, làm giảm và kiểm soát hữu hiệu lượng cholesterol có hại trong máu. Ngoài những tác dụng chính về bệnh thường gặp ra thì hạt tác dụng của hạt hạnh nhân còn là một thực phẩm giúp giảm cân giữ dáng và làm đẹp da đó các bạn.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn