Hạt hạnh nhân được coi là loại hạt nhiều dinh dưỡng và tính ẩm thực cao, chúng có giá cao nhất trong các loại hạt khô. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì hàm lượng dầu trong nhân hạt hạnh nhân lên tới 78% cao hơn lượng dầu trong hạt hướng dương và hạt điều. Trong dầu của hạt hạnh nhân người ta đo được 87% là axit béo không no, trong đó có rất nhiều chất mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được.

hanh-nhan-tot-cho-ba-bau

Ăn hạt hạnh nhân từ đầu thai kỳ sẽ giúp các mẹ tránh được các nguy cơ sinh non, khuyết tật thai nhi, hay các bệnh lý về tim

Hạt hạnh nhân có tác dụng với tim mạch như thế nào? Với hàm lượng dinh dưỡng và tỉ lệ dinh dưỡng có trong hạt hạnh nhân cho ta thấy tác dụng của hạt hạnh nhân rất tốt cho cơ thể, chúng làm giảm Cholesterrol và giảm lượng mỡ trong máu làm lưu thông máu, phòng trị xơ vữa động mạch. Có khoảng 9,2 % Protein có trong hạt hạnh nhân và tổng hợp 20 loại Axit Amin trong đó có 8 loại axit Amin cần thiết cho cơ thể. Trong hạt hạnh nhân còn có chứa một loại amino acib có tên là arginine – chất này giúp các thành mạch máu linh hoạt và đẩy các chất cặn bã ra khỏi thành mạch máu. Các chất chống oxi hóa có trong hạnh nhân cũng mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch của bạn.

Hạt hạnh nhân dinh dưỡng

Hạt hạnh nhân dinh dưỡng

Nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt magiê không chỉ liên quan đến cơn đau tim mà còn làm dễ khởi phát cơn đau tim. Kali, một chất điện phân quan trọng cho việc duy trì huyết áp bình thường và chức năng tim. Nên sử dụng hạt hạnh nhân thường xuyên để tránh được các nguy cơ về tim mạch. Thành phần dinh dưỡng của hạt gồm: 78,2% chất béo, 10% hợp chất đường, 9,2% hợp chất đạm (protein), 0,7% muối khoáng, vitamin B6: 16mg/kg; 1,2 mg/kg vitamin B1…Theo nghiên cứu, việc bổ sung hat hanh nhan vào khẩu phần ăn đều đặn mỗi ngày sẽ giúp giảm 50% nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn