Hạt hạnh nhân có nguồn gốc từ Trung Đông, là một trong các loại hạt lâu đời nhất trên thế giới. Gần 80% hạnh nhân của thế giới được trồng ở California. Loại hạt này là một nguồn tự nhiên dồi dào các protein, chất xơ, vitamin E, magiê, sắt, kẽm, canxi…Người Ấn Độ coi loại hạt này là thành phần không thể thiếu trong chế biến thực phẩm các loại bánh truyền thống của họ. Hiện nay hạt hạnh nhân nhập khẩu  “Trung Quốc” được bày bán khá nhiều tại các “siêu thị nhỏ”, hoặc chợ, các sạp bán thực phẩm ….được quảng cáo với tên gọi khác hạt hạnh nhân.

Hạt hạnh nhân nhập khẩu

Hạt hạnh nhân nhập khẩu

Việc ăn hạt hạnh nhân đều đặn giúp kiểm soát hữu hiệu các mức cholesterol Trong hạt hạnh nhân có chứa các chất béo đơn bão hòa, protein, potassium rất tốt cho tim, điều hòa huyết áp. Hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất bổ dưỡng rất tốt cho sự phát triển của não bộ và kích thích trí năng. Ăn hạt hạnh nhân mỗi ngày giúp cải thiện sự vận chuyển của thực phẩm trong ruột nên làm giảm nguy cơ mắc ung thư kết tràng. Hạt hạnh nhân có tác dụng vô cùng to lớn nữa đó là rất tốt cho các bà mẹ đang mang thai và cho trẻ nhỏ.

Hạt hạnh nhân Mỹ đang được tiêu thụ rất mạnh tại thị trường Việt Nam vì chúng có một nguần dinh dưỡng vô cùng to lớn và hơn thế nữa chúng rất được ưa chuộng nhờ vị của nó rất ngon, khi ăn vị giòn bùi, béo ngậy, lại có vị thơm ngon. Hạt hạnh nhân thường được dùng làm quà biếu tặng cho những dịp như lễ tết và các dịp đặc biệt. Giá cả của chúng cũng khá cao trên thị trường. Chính vì lượng tiêu thụ cao lên có nhiều cửa hàng hay doanh nghiệp bất chấp bán hàng kém chất lượng hay hàng Trung Quốc để chuộc lợi.

Hạt hạnh nhân là một thực phẩm đang được ưa chuộng tại việt nam

Hạt hạnh nhân là một thực phẩm đang được ưa chuộng tại việt nam

Về kích thước, hạt hạnh nhân Trung Quốc nói riêng và hạt hạnh nhân không rõ nguồn gốc nói chung có kích thước bên ngoài rất giống với hạt hạnh nhân Mỹ. Tuy nhiên, lớp vỏ bên ngoài của hạt hạnh nhân có độ bóng thấp hơn và màu thì xỉn hơn không được vàng đều như hạt hạnh nhân mỹ. Nguyên nhân là do hạt hạnh nhân từ Trung Quốc dùng nhiều chất bảo quản, khiến hạt bị giảm độ bóng tự nhiên. trên thị trường Việt Nam với Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng chất lượng kém, chưa được kiểm nghiệm về thành phần và gây nhiều tác dụng không mong muốn cho người sử dụng.

Hạt hạnh nhân trung quốc được bày bán tràn lan trên thị trường

Hạt hạnh nhân trung quốc được bày bán tràn lan trên thị trường

Hạt hạnh nhân Trung Quốc có màu sẫm, kích thước quả không đồng đều, nhân thường khô, mùi vị không được thơm ngon, độ bùi không nhiều được bày bán không rõ bao bì. Điều đáng lo ở đây không chỉ là chất lượng của hạt mà còn là quá trình bảo quản của hạt khi được tung ra trên thị trường khi nhắc đến sản phẩm của Trung Quốc ai ai trong chúng ta đều thấy rất lo sợ về sự an toàn của sản phẩm và những hóa chất có thể có trong công thức bảo quản của Trung Quốc. Đối với hàng Trung Quốc, đặc biệt là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, mẹ bầu cần lưu ý. Những mặt hàng này được nhập vào nước ta chủ yếu được nhập lậu qua cửa khẩu ở biên giới bằng con đường tiểu ngạch, không giấy tờ, không rõ nguồn gốc….

Hạt hạnh nhân có nguồn gốc từ trung quốc

Hạt hạnh nhân có nguồn gốc từ trung quốc

Chúng tôi Farmbox Store là nhà phân phối dòng Sản phẩm hạt hạnh nhân nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, là loại hạnh nhân có vị thơm ngon cũng như có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Farmbox Store cam kết chỉ cung cấp các dòng sản phẩm chính thống, chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn