Nguy cơ ngộ độc từ trái cây Trung Quốc ngâm hóa chất, trà trộn vào thị trường hoa quả nhập khẩu khiến người tiêu dùng hoang mang, nhất là đối với trẻ nhỏ. Đã có quá nhiều những khuyến cáo của bộ y tế và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm về các loại sản phẩm đến từ Trung Quốc. Nên khi đi mua sắm dù là vật dụng trong nhà hay quần áo, thực phẩm… ai ai trong chúng ta cũng đều lo ngại khi mua phải sản phầm đến từ Trung Quốc. Trong khi lượng trái cây nhập khẩu thâm nhập vào thị trường Việt Nam thì không đáng kể thì lượng hàng Trung Quốc lại được nhập với số lượng lớn và bán tràn lan với mức giá rẻ. Nhiều hoa quả Trung Quốc được phát hiện chứa chất độc hại đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam một cách khó kiểm soát. Nếu ăn những loại quả này, nguy cơ ung thư, vô sinh… có thể đến với người tiêu dùng.

Trái cây trung quốc tràn lan trên thị trường

Trái cây trung quốc tràn lan trên thị trường

Trên thị trường từ những cửa hàng hoa quả đến sạp, đến chợ đâu đâu cũng xuất hiện Trái cây Trung Quốc nhưng đóng mác hoa quả ngoại nhập với giá không hề rẻ. Tuy vậy nhưng cũng có những cách đơn giản để gúp bạn nhận biết được trái cây an toàn  mỗi khi đi mua sắm thực phẩm cho cả nhà, các bạn cùng tham khảo nhé.

Người mua cần lưu ý đến thời gian thu hoạch của từng loại và ăn trái cây theo mùa là tốt nhất. Sau đây là một số cách để nhận biết trái cây Trung Quốc với trái cây sạch:Nhìn bề ngoài, trái cây Trung Quốc thường có màu nhạt hơn trái cây cùng loại được nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Canada… Trái to nhưng không nặng tay, vỏ thường bóng láng, hơi khô (do được nhúng hóa chất để bảo quản trong môi trường tự nhiên mà không bị héo, thối và côn trùng xâm nhập). Ăn có thể ngọt nhưng không thơm và thường có vị chua hơi úng (kể cả những loại trái cây như lê, táo, cherry…). Với hầu hết loại trái cây không sử dụng hóa chất bảo quản, nếu để ở nhiệt độ bình thường trong khoảng 1 ngày thường sẽ bị héo nhưng trái cây Trung Quốc được bày bán ở các sạp để hằng ngày, tuần, thậm chí cả tháng mà vẫn tươi rói. Còn trái cây nhập khẩu do phải vận chuyển từ xa và qua thời gian cuống của quả bao giờ cũng héo nhưng trái thì vẫn tươi ngon do được bảo quản ở kho đông lạnh, nhãn mác thì có hạn sử dụng và xuất xứ rõ ràng nhưng giá cả thì không hề rẻ vì Việt Nam đánh thuế trái cây nhập khẩurất cao chi phí vận chuyển và bảo quản cũng rất cao.

Hình ảnh có liên quan

Để đảm bảo được tính an toàn trong việc sử dụng trai cây hàng ngày thì các bạn hãy đến các cửa hàng có uy tín để mua và lựa chọn những trái cây tươi ngon giá cả thì hợp lý theo thị trường quan trọng là tránh mua phải mặt hàng nhái, giả không đảm bảo chất lượng an toàn của Trung Quốc. 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn