Hiện nay có rất nhiều thực phẩm bổ sung cho bà bầu để giúp bà bầu có 1 thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng các mẹ đôi khi quên đi một điều quan trọng đó là thực phẩm tốt thôi chưa đủ mà dùng như thế nào, thời điểm nào tốt nhất cũng là một điều rất quan trọng. Hạt macca có chứa nhiều chất khoáng, vitamin, omega-3, omega-6, omega-7 rất có lợi cho bà bầu và trẻ em. Hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Nên ăn hạt mắc ca và thời đểm nào của thai kỳ, ăn như thế nào số lượng bao nhiêu thì chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn ngay bây giờ.

 

Hạt macca

Hạt macca

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc mẹ bầu ăn các loại hạt như hạt hướng dương, hạt bí, hạt mắc ca, quả óc chó… là những  loại hạt có chứa nhiều chất khoáng, nhiều loại vitamin, omega-3, omega-6, omega-7 rất có lợi cho bà bầu và trẻ em vừa có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà vẫn giữ được cân nạng vừa phải. trong số đó thì hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác.

Hạt macca giúp bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu rất tốt

Hạt macca giúp bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu rất tốt

Ngoài ra, những loại hạt này còn đóng góp rất quan trọng cho sự phát triển trí não của thai nhi vì trong hạt có chưa Vitarmin B, E, A khoáng chất, Protein, axit béo thiết yếu đó là những chất tốt nhất cho bé để bé phát triển trí não, khỏe mạnh, nhiều kháng thể, và phát triển toàn diện. Mặt khác, mắc ca còn là loại quả cung cấp nhiều dầu và đạm giúp cải thiện được chứng chán ăn ở bà mẹ mang thai.

Và để những dưỡng chất này được nạp vào đầy đủ và phát huy tối đa công dụng thì phải sử dụng chúng như thế nào mới là quan trọng

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia khuyên các mẹ các chị hãy ăn hạt macca ngay từ đầu thai kỳ và ăn thường xuyên mỗi ngày, mỗi ngày nên ăn từ 4 đến 5 hạt như một thức ăn vặt của bạn. Thành phần dinh dưỡng trong hạt mắc ca không phải loại hạt nào cũng đáp ứng đủ, trong đó chất béo chiếm 78,2%, kali chiếm 0,37%; phốt pho chiếm 0,17%các hợp chất đường chiếm 10%, chất đạm chiếm 9,2%, hàm lượng nước chiếm 1,5% – 2,5%, magiê chiếm 0,12%.

Kết quả hình ảnh cho BÀ BẦu ĂN HẠT MACCA

Mẹ bầu nên ăn hạt macca ngay từ đầu thai kỳ, sử dụng hàng ngày, mỗi ngày 4-5 hạt

Với trẻ em, các phụ huynh không nên áp dụng cứng nhắc thực đơn của bé khác vào thực đơn của con mình, vì mỗi trẻ khác nhau đều có nhu cầu về năng lượng và chế độ dinh dưỡng khác nhau . Các mẹ có thể tham khảo các phương pháp ăn hiện đại, kết hợp với phương pháp truyền thống cho phù hợp với trẻ con em mình. Thường thì bé nào cũng sẽ thích hạt mắc ca vì vị của chúng rất ngon chúng được xem là một trong những thực phẩm từ tự nhiên hàng đầu dành cho trẻ trên thế giới.


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn